Kinh Xin 9 Ơn Đức Chúa Thánh Thần

cac-mua-giao-hoi

Lạy Ðức Chúa Thánh Thần là đấng an ủi linh thiêng. Con thờ lạy Chúa là Ðức Chúa Trời thật, như con thờ lạy Ðức Chúa Cha và Ðức Chúa Con.

Hiệp với lời ngợi khen của các thánh Thiên thần và Tổng lãnh Thiên thần, con xin dâng hiến bản thân con để chúc tụng Chúa. Xin dâng lên Chúa trọn cả tâm hồn con. Con xin tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa không ngừng tuôn đổ trên thế gian.

Chúa là tác giả của mọi ân huệ siêu nhiên, và là đấng đã ban cho linh hồn Ðức Maria, Mẹ Chúa Trời vô vàn ân huệ phong phú. Vậy con nài xin Chúa hãy đến viếng thăm con và ban cho con ân sủng và Tình yêu của Ngài.

Xin ban cho con ơn kính sợ Thiên Chúa để con khỏi phải sa ngã phạm tội như bao lần con đã thất nghĩa cùng Chúa. Vì những lần ấy, giờ đây con xin hết lòng thống hối ăn năn. Xin Chúa tha tội cho con. Amen.

Xin ban cho con ơn sốt sắng để từ nay con sẽ phụng sự Chúa với một tấm lòng hăng say nhiệt thành, không bao giờ trì hoãn nhưng luôn luôn mau mắn vâng nghe tiếng Thánh Thần soi dẫn và trung thành tuân giữ các giới răn của Ngài.

Xin ban cho con ơn Hiểu Biết để nhờ ánh sáng chân lý của Chúa, con nhận biết được những gì thuộc về Chúa, ngõ hầu con vững vàng tiến bước trên con đường về nơi vĩnh cửu.

Xin ban cho con ơn can đảm để con mạnh dạn vượt thắng mọi tấn công thử thách của ma quỷ và thoát khỏi mọi nguy hiểm thế gian đang cản trở con trên đường về cuộc sống vĩnh cửu.

Xin ban cho con ơn lo liệu để con chọn những gì có ích lợi cho đời sống linh hồn con, và nhận ra mọi chước độc mưu thâm của ma quỷ hằng rình chờ giăng bắt con.

Xin ban cho con ơn khôn ngoan để con quy hướng tất cả mọi hành động của con về Thiên Chúa là cùng đích cuộc đời con, ngõ hầu qua việc yêu mến và phụng sự Chúa ở đời này như Chúa đã truyền dạy, con sẽ lãnh nhận hạnh phúc tuyệt hảo là được chiếm trọn lấy Chúa mãi mãi trong cuộc sống đời sau.

Xin ban cho con ơn yêu mến để con chỉ yêu một mình Chúa mà thôi, và không còn luyến tiếc bất cứ sự gì ở thế gian này và để con yêu mến tha nhân như chính Chúa hằng yêu mến con ngõ hầu Nước Chúa được lan rộng trên khắp thế gian và để con không ngừng yêu mến Chúa, tôn vinh chúa, cảm tạ Chúa cả đời này lẫn đời sau.

Xin ban cho con ơn vui mừng để con rao truyền và chia sẻ niềm vui Nước Chúa cho mọi người trên thế gian, ngõ hầu Tin Mừng Nước Trời được lan tràn khắp nơi trên mặt đất và Danh Thánh Chúa được chúc tụng ngợi khen muôn đời.

Xin ban cho con ơn bình an để mọi cám dỗ thử thách của ma quỷ, thế gian và xác thịt không còn ảnh hưởng trên con ngõ hầu con chỉ nương tựa vào một mình Chúa, là nguồn bình an, là núi đá, là thành lũy bền vững bảo vệ con và nhờ đó, con đem bình an Chúa chia sẻ cho hết mọi người. Amen.

Nếu bạn thấy hay, hãy bấm nút share để bạn bè cùng đọc
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments