Giờ lễ Giáo xứ Tân Thuỷ – Giáo Phận Huế

cac-mua-giao-hoi

Giờ lễ Giáo xứ Tân Thuỷ Huế được cập nhật tại TrangCongGiao.Com

Lễ ngày thường

  • 18h15

Lịch lễ Chúa Nhật

  • 5h30

Đôi nét về Giáo xứ Tân Thuỷ

Địa chỉ Tổ 17, Vĩ Dạ, Thành Phố Huế

Giáo xứ Tân Thủy, giáo hạt Thành Phố Huế, nằm trên địa bàn phường Vỹ Dạ (trong đó có Cồn Hến), thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Nhà thờ giáo xứ cách tòa Tổng Giám mục Huế khoảng 2,5 km về phía bắc đông bắc theo đường chim bay, tọa lạc trong thôn Giang Hến, là một trong ba thôn làm nên cái Cồn nổi tiếng này

Trước 1975, sinh hoạt của giáo xứ Tân Thủy rất sống động là nhờ việc giáo dân tham gia vào các hội đoàn trong Giáo phận như Thiếu nhi Thánh Thể, Hùng tâm Dũng chí, Legio Mariae, Liên minh Thánh Tâm… Không những thế, tinh thần của giáo dân giáo xứ lên cao đến mức chính tại giáo xứ này mà hội Trái Tim được thành lập và lan tỏa đến các giáo xứ khác như Gia Hội, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Gia Lạc, Tiên Nộn, Bãi Dâu, Sư Lỗ.

Sau biến cố 1975, tất cả các đoàn thể trên không còn sinh hoạt nữa. Trải qua thời kỳ đặc biệt khó khăn đó, đức tin của giáo dân Giáo xứ Tân Thủy vẫn luôn vững vàng. Theo năm tháng, nhất là từ khi có các cha sở trực tiếp coi sóc, các sinh hoạt đạo của giáo xứ Tân Thủy dần dần tái sinh. Nhờ có cha sở hiện tại quan tâm và có các chị dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm hợp tác, nhiều lớp giáo lý đã hình thành đáp ứng nhu cầu tùy theo trình độ và độ tuổi của người giáo dân.

Nếu bạn thấy hay, hãy bấm nút share để bạn bè cùng đọc
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments